top of page

ฟิลเลอร์คืออะไร? ทำไมถึงเป็นที่นิยม

อัปเดตเมื่อ 2 เม.ย. 2565ในปัจจุบันนี้การเสริมความงามมีมากมายหลากหลายรูปแบบ ไม่ได้มีเพียงแต่การศัลยกรรมที่ต้องเจ็บตัวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น สำหรับบทความนี้จะพามารู้จักฟิลเลอร์และการฉีดฟิลเลอร์กันนะคะ การเสริมความงามที่กำลังเป็นที่นิยมในช่วงนี้ ใช้เวลาในการทำไม่นาน และเห็นผลหลังจากที่ทำทันทีเลยค่ะ


ก่อนอื่น มาทำความรู้จักฟิลเลอร์กันก่อนนะคะ ฟิลเลอร์คืออะไร?

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือ HA เป็นสารที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเลียนแบบสารที่มีอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติอย่างผิวหนังและกระดูกอ่อน เมื่อผสมรวมกับน้ำจะเกิดการขยายตัวและอยู่ในรูปแบบของเนื้อเจลซึ่งเป็นสารประกอบของคอลลาเจนที่เป็นโปรตีนสำคัญและเป็นส่วนประกอบหลักของผิวหนัง ในผิวหนังของคนเรามีใยคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้ผิวมีความแข็งแรง ยืดหยุ่นและเต่งตึง แต่เมื่อคนเรามีอายุมากขึ้นจะค่อยๆสูญเสียคอลลาเจนไป ทำให้ผิวบาง เหี่ยวย่น และเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ง่าย ซึ่งฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มเข้าไปในชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนังเพื่อลดและแก้ไขปัญหาผิว ริ้วรอย ร่องลึก ในบริเวณต่างๆของใบหน้าให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ กระชับ เปล่งปลั่ง สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ


การฉีดฟิลเลอร์ถือเป็นวิธีการที่ลด รักษา และแก้ไขปัญหาผิวบนใบหน้า

ที่สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังจากที่ทำ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์สามารถเติมเต็มและปรับรูปหน้าได้หลายตำแหน่งแล้วแต่ปัญหาผิวหน้าหรือบริเวณที่ต้องการเสริม ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและการเติมเต็มชั้นผิวหนัง การฉีดฟิลเลอร์จึงถูกใช้เพื่อแก้ไขปัญหาผิวและริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาก ร่องใต้ตา ถุงใต้ตา ร่องแก้ม หรือร่องลึกมุมปาก โดยฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปในชั้นผิวหนังและเพิ่มปริมาณเนื้อเยื่อเพื่อทดแทนให้ร่องลึกกลับมาดูเรียบเนียนและเต่งตึง อีกหนึ่งคุณสมบัติของฟิลเลอร์คือการอุ้มน้ำและมีความคงตัว จึงสามารถช่วยปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้น อิ่มฟู เปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติและชะลอการเกิดริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ฟิลเลอร์เพื่อปรับและแก้ไขโครงสร้างต่างๆบนใบหน้าได้อีกด้วย เช่น ฟิลเลอร์หน้าผาก ขมับ ริมฝีปาก หรือคาง ช่วยปรับให้เหมาะสม เข้ากับรูปหน้า รวมไปถึงการเสริมโหงวเฮ้งเพื่อรับทรัพย์ปังๆได้เช่นกันค่ะ


เพื่อผลลัพธ์ที่สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ที่คลินิก AWC Wellness Clinic เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าโดยเฉพาะในการดูแลและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับใบหน้า สามารถติดต่อนัดหมายหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่Comments


bottom of page