top of page

Picosecond laser เหมาะกับใคร?

อัปเดตเมื่อ 12 พ.ค. 2566

Picosecond laser เทคโนโลยีที่ช่วยรักษาและปรับสภาพผิวที่ดีที่สุดในตอนนี้ ช่วยรักษาและกำจัดรอยต่างๆที่กวนใจคนไข้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และใช้เวลาในการรักษาน้อยกว่าเลเซอร์อื่นๆ สามารถรักษาได้แทบจะครบจบในเครื่องเดียว แต่หลายคนอาจจะสงสัยใช่ไหมคะว่าเลเซอร์ชนิดนี้เหมาะกับใครบ้าง? ปัญหาแบบเรารักษาได้หรือไม่? บทความนี้จะเป็นคำตอบให้กับทุกคนเองค่ะ


ทำไมหลายคนถึงติดใจ Picosecond laser

สิ่งที่คนไข้ต่างติดใจจากการรักษาด้วย Picosecond laser นั้น เพราะเห็นผลลัพธ์ได้ไวกว่า ผลข้างเคียงน้อย สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงหลังทำได้ในทันที เนื่องจากเลเซอร์ชนิดนี้ได้พัฒนาความเร็วของพลังงานจากระดับนาโนเซ็คคอนด์ ( 1 ต่อ 1 พันล้านวินาที ) ให้กลายมาเป็นระดับ Picosecond ( 1 ต่อ 1 ล้านล้านวินาที ) สามารถปล่อยพลังงานแสงเลเซอร์สูงได้ในเวลาที่สั้นมาก และเปลี่ยนจากพลังงานความร้อนเป็นความดัน ผิวบริเวณโดยรอบจะไม่ได้รับผลกระทบไปด้วย


Picosecond laser เหมาะกับใคร

  • ผู้ที่ต้องการรักษารอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว เช่น รอยดำจากสิว หลุมสิว ซึ่ง Picosecond laser จะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินที่ชั้นหนังแท้ ทำให้หลุมสิวดูตื้นมากขึ้น ผิวดูเรียบเนียนและกระจ่างใส

  • ผู้ที่ต้องการลบรอยสัก การลบรอยสักด้วย Picosecond laser สามารถกำจัดรอยสักได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย มีพลังงานแสงเลเซอร์ที่หลากหลาย กำจัดได้ทั้งรอยสักสีดำ สีเขียว หรือสีอื่นๆ ซึ่งจำนวนครั้งขึ้นอยู่กับความเข้มและคุณภาพของสีที่ใช้ในการสัก

  • ผู้ที่ต้องการรักษารอยแตกลาย ไม่ว่าจะเป็นรอยแตกลายบริเวณหน้าท้อง ก้น โดยพลังงานแสงของเลเซอร์จะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับสีผิวบริเวณที่แตกลายให้มีความใกล้เคียงกับสีผิวปกติ ทำให้สภาพผิวบริเวณนั้นๆดูสม่ำเสมอกันมากยิ่งขึ้น

  • ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ อยากให้ผิวดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลังจากที่ได้รับการรักษาจาก Picosecond laser ไปแล้ว ผิวอาจจะแดงอยู่บ้าง แต่อาการนี้จะหายไปเอง หลังจากนั้นจะสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของผิวที่สดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

  • ผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ต้องการให้ผิวเนียนละเอียดมากยิ่งขึ้น พลังงานแสงเลเซอร์จะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใหม่จำนวนมาก ทำให้ผิวมีความแน่นมากยิ่งขึ้นพร้อมช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงไปพร้อมกัน

  • ผู้ที่มีความผิดปกติของเม็ดสี เช่น ฝ้า กระ ปาน พลังงานแสงเลเซอร์ของ Picosecond laser เป็นพลังงานแสงที่มีความเร็วสูงมาก ทำให้โมเลกุลของเม็ดสีที่ผิวปกติแตกตัวอย่างละเอียดและถูกกำจัดออกจากผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เม็ดสีบริเวณนั้นจางลงในทันที

  • ผู้ที่มีปัญหาผิวคล้ำบริเวณริมฝีปาก รักแร้ และฐานนม กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้สีดำมีความอ่อนลง และมีความชมพู ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น


การรักษาด้วย Picosecond laser นั้นมีข้อดีอยู่มาก แต่ควรได้รับการรักษาจาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะแพทย์ต้องวิเคราะห์และประเมินสภาพผิว ปัญหาที่คนไข้ต้องการรักษารายบุคคล เพื่อผลลัพธ์การรักษาที่ดีที่สุด สามารถปรึกษาปัญหาผิวฟรีได้ที่ AWC Wellness Clinic

Comments


bottom of page