top of page

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อเติมเต็มใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ

อัปเดตเมื่อ 2 เม.ย. 2565การฉีดฟิลเลอร์ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการเติมเต็มใบหน้าให้ดูอิ่มฟู อ่อนเยาว์ ปกปิดริ้วรอยร่องลึกต่างๆ รวมไปถึงผู้ที่ต้องการปรับโครงหน้าให้ดูสมส่วน เพราะสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ ไม่ต้องรอพักฟื้น และได้ผลลัพธ์ที่ดูสวย เป็นธรรมชาติ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์จะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ออกมาตรงใจที่สุด ส่วนขั้นตอนของการฉีดฟิลเลอร์นั้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ!


1.เริ่มแรก ควรมีการนัดหมายกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อปรึกษาปัญหาใบหน้าที่ต้องการเติมเต็มหรือแก้ไข ให้แพทย์ได้ประเมินและวิเคราะห์ใบหน้าเพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาดีและเป็นที่น่าพึงพอใจมากที่สุด


2.แพทย์จะแนะนำยี่ห้อ รุ่น และปริมาณของฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับบริเวณที่ต้องการฉีด


3.ก่อนฉีดฟิลเลอร์ คนไข้สามารถตรวจสอบฟิลเลอร์ได้ก่อนว่าเป็นของแท้หรือไม่ โดยทั่วไปแพทย์จะแกะกล่องฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้า เพื่อให้คนไข้ได้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นฟิลเลอร์แท้


4.ทำความสะอาดใบหน้าและเช็ดเครื่องสำอางในบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์ เพื่อความสะอาด ป้องกันการติดเชื้อและความปลอดภัยของตัวคนไข้เอง ซึ่งขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่คุณหมอให้ความสำคัญมากเพื่อความปลอดภัยของคนไข้ โดยจะใช้การเช็ดด้วยยาฆ่าเชื้อบริเวณทั่วใบหน้าและเน้นโดยเฉพาะบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์


5.ฉีดยาชาเพื่อช่วยบรรเทาความเจ็บจากเข็ม ซึ่งในฟิลเลอร์บางรุ่นจะมียาชาผสมอยู่ด้วยแล้ว สามารถลดความเจ็บจากเข็มได้เช่นกัน


6.แพทย์จะทำการฉีดฟิลเลอร์บริเวณที่คนไข้ต้องการแก้ไข ใช้เวลาในการฉีดประมาณ 30-60 นาที แล้วแต่บริเวณและใบหน้าของคนไข้ ซึ่งคนไข้สามารถเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังฉีด ไม่ต้องรอพักฟื้น และที่สำคัญที่ AWC Wellness Clinic คนไข้สามารถดูผลลัพธ์ระหว่างทำและร่วมกันออกแบบกับคุณหมอเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คนไข้พึงพอใจสูงสุด


7.หลังจากฉีดฟิลเลอร์แล้วอาจมีอาการบวมแดง หรือช้ำเขียวได้ โดยอาการจะดีขึ้นภายในไม่กี่ชั่วโมงหรือ 2-3 วัน ซึ่งสำหรับคนไข้ที่อาจจะมีการบวมแดง หรือช้ำเขียวง่าย ทาง AWC Wellness Clinic ก็มีหัตถการฉายแสงเพื่อลดอาการเหล่านี้ได้ รวมทั้งการทานยาควบคู่กัน อย่างไรก็ตามคนไข้ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและรักษาระยะเวลาของฟิลเลอร์ให้อยู่ได้นานขึ้น


การฉีดฟิลเลอร์จำเป็นต้องฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมหรือต้องการให้แพทย์วิเคราะห์ใบหน้ารายบุคคล สามารถติดต่อได้ที่ AWC Wellness Clinic มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการดูแลและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับใบหน้าโดยเฉพาะ

Comments


bottom of page