top of page

7ตำแหน่งนิยม ฉีดฟิลเลอร์สร้างมิติใหม่ให้ใบหน้า สวยได้ทันใจ

อัปเดตเมื่อ 23 เม.ย. 25657ตำแหน่งนิยม ฉีดฟิลเลอร์สร้างมิติใหม่ให้ใบหน้า สวยได้ทันใจ


ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเสริมความงามอย่างการฉีดฟิลเลอร์ สามารถฉีดได้หลายตำแหน่ง เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบันไม่แพ้การผ่าตัดศัลยกรรม สำหรับใครที่ต้องการเติมเต็มร่องลึกต่างๆ บนใบหน้าเพื่อปรับให้รับสัดส่วน ดูดีมีมิติอย่างเป็นธรรมชาติ การฉีดฟิลเลอร์ เป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ที่สามารถปรับรูปหน้าให้ดูสวยขึ้น เห็นผลไว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น


7ตำแหน่งที่นิยม ฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้าที่เห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจนที่สุด


1. ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เติมเต็มร่องใต้ตาให้ตื้นขึ้น ถือเป็นจุดแรกๆ ที่หมอหลายท่านแนะนำให้เริ่มฉีด ช่วยลดความหมองคล้ำ แก้ไขปัญหาใต้ตาดำคล้ำ ถุงใต้ตา เติมเต็มร่องลึกใต้ตา เพราะสามารถทำให้ใบหน้าดูเด็กลง สดใส อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด


2. ฟิลเลอร์หน้าผาก

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นอีกจุดหนึ่งที่สำคัญและโดดเด่นที่สุดของใบหน้า ช่วยปรับรูปหน้า แก้ปัญหาหน้าผากแบน โดยรวมให้ได้สัดส่วนเข้ากับใบหน้ามากขึ้น นิยมในคนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้ง แต่ไม่ใช่จุดแรกที่หมอแนะนำในการฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้า เนื่องจากต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์หลาย cc เพื่อให้เห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน และเนื่องจากหน้าผากกับขมับเป็นส่วนที่เชื่อมต่อกัน ดังนั้นต้องวิเคราะห์โดยรวมบริเวณส่วนขมับเช่นกัน


3. ฟิลเลอร์ขมับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ถือจุดสำคัญในการปรับรูปหน้า แก้ปัญหาขมับยุบให้ได้สัดส่วนสวยเข้ารูป เพราะจะทำให้โหนกแก้มที่เด่นดูเหมือนยุบลง ทำให้หน้าหวานขึ้น ในด้านความเชื่อเรื่องเสริมโหงวเฮ้ง การค้าขายหรือธุรกิจ เชื่อว่าจะทำให้รับทรัพย์มากขึ้น มีคนช่วยอุปถัมภ์ เช่นเดียวกับบริเวณหน้าผาก


4. ฟิลเลอร์คาง

ฉีดฟิลเลอร์คาง แก้ปัญหาคางสั้น คางตัด คางถอย คางเบี้ยว คางไม่เท่ากัน ช่วยปรับรูปหน้าสมมาตร หน้าเรียววีเชฟ คางยาวขึ้น แต่ยาวได้ไม่เกินกว่า 1 เซนติเมตร เสริมได้เพียงเล็กน้อย เหมาะกับคนที่มีฐานคางเดิมอยู่แล้ว


5. ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ช่วยแก้สำหรับคนที่มีร่องแก้มลึก มีร่องน้ำหมาก หรือมีแก้มตอบ ช่วยเติมเต็มร่องแก้มที่ลึกให้ตื้นขึ้น แก้ไขปัญหาร่องแก้มลึก ที่ทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย ลดริ้วรอยยกกระชับบริเวณแก้ม ริ้วรอยดูจางลงทันที ช่วยให้กลับมาดูตื้นขึ้น เห็นกรอบหน้าชัด


6. ฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม ปรับรูปทรงของปาก ยกมุมปาก เพิ่มความอวบอิ่ม หรือแก้ไขปัญหาริมฝีปากบาง ปากเป็นร่องได้ หรือฉีดฟิลเลอร์ขอบปาก เพื่อให้ขอบปากชัด เซ็กซี่ดูมีเสน่ห์เป็นทรงกระจับ ใช้เพียง 1 CC (ส่วนมากไม่เกิน 1 cc) สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจน


7. ฟิลเลอร์จมูก

ฉีดฟิลเลอร์จมูก ข้อจำกัดคือสามารถทำได้ในคนที่มีฐานจมูกเดิมอยู่บ้าง ฉีดบริเวณสันจมูกหรือปลายจมูกเพียงเล็กน้อย เพื่อผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ ช่วยเสริมจมูกให้โด่งขึ้นได้ สามารถทำปลายจมูกได้ ต้องใช้เทคนิคและประสบการณ์ของแพทย์สูง เพื่อปั้นให้ออกมาเป็นทรงสวย


การฉีดฟิลเลอร์ ราคาขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่เลือกใช้และตำแหน่งที่ฉีด

แน่นอนว่า หลายคนอาจมีคำถามสงสัยเกิดขึ้นมากมาย เช่น รูปหน้าเราควรฉีดกี่ซีซีถึงจะเหมาะสม กี่วันถึงจะเห็นผล หากฉีดแล้วจะอยู่ได้นานแค่ไหน หรือใครบ้างที่ไม่ควรฉีด ซึ่งเทคนิคการวิเคราะห์รูปหน้ามีความแตกต่างกันออกไป รวมทั้งคำแนะนำเฉพาะบุคคล


โดย AWC Wellness Clinic คลินิกเพื่อสุขภาพแบบองค์รวม

เรามีทีมแพทย์ความงามและผิวพรรณเฉพาะทาง มีประสบการณ์ด้านปรับรูปหน้าโดยเฉพาะ เน้นการวิเคราะห์แก้ปัญหาที่ตรงจุด ใส่ใจทุกรายละเอียดทุกขั้นตอนการรักษาและติดตามเคสด้วยตนเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผลลัพธ์ของการรักษาดีที่สุด สร้างความประทับใจสูงสุดแก่คนไข้ค่ะ


สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถติดต่อนัดหมายกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของทางคลินิกหรือสอบถามข้อมูล เพิ่มเติมได้ที่:Commentaires


bottom of page