top of page

โปรแกรมตรวจสุขภาพ

ด้านภูมิแพ้อาหารแฝง

shutterstock_1784217674 copy.jpg

คุณกำลังเป็นคนหนึ่งที่มักมีอาการเหล่านี้ที่ไม่สามารถอธิบายสาเหตุได้หรือไม่

  • อาการผิดปกติทาง ผิวหนัง เช่น อาการผื่นแพ้ผื่นคัน บวมแดง ผิวแห้งแตกเป็นขุย อาการลมพิษ เป็นสิวเรื้อรัง

  • อาการไม่พึงประสงค์เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ เช่น  โพรงจมูกอักเสบ ไซนัสอักเสบ คันจมูก คัดจมูก น้ำมูกไหล

  • มีอาการทางอารมณ์ อาทิปวดหัว มีความวิตกกังวล มีความรู้สึกหดหู่ นอนไม่หลับ เหนื่อยล้าเรื้อรัง

  • มีอาการผิดปกติในระบบทางเดินอาการ มีอาการท้องอืด ท้องผูก แน่นท้อง ท้องเสีย

 

คุณรู้หรือไม่ว่าอาการเหล่านี้อาจมาจากอาหารที่คุณรับประทานอยู่ในทุกๆ วัน อาการภูมิแพ้อาหารแฝงนั้นมีความแตกต่างจากการ แพ้อาหารแบบเฉียบพลันที่เรามักจะทราบทันทีหลังจากการรับประทานอาหารที่แพ้เข้าไป สำหรับภูมิแพ้อาหารแฝงอาการที่เกิดขึ้น มักจะอันตรายน้อยกว่าการแพ้อาหารแบบเฉียบพลันแต่มักจะสร้างความรำคาญใจได้ไม่น้อยเนื่องจากสามารถส่งผลต่อร่างกายใน หลายๆ ด้านและส่วนใหญ่ เรามักจะไม่รู้ว่ามีอาการแพ้อาหารชนิดใด นั่นก็เป็นเพราะอาการแพ้อาหารแฝงนั้นมักจะเแสดงอาการหลัง จากรับประทานอาหารที่ไม่เข้ากันกับร่างกายภายใน 72 ชั่วโมง ซึ่งเป็นไปได้ยากที่จะทราบว่าตนเองแพ้อาหารชนิดใด

 

โปรแกรมการตรวจสุขภาพด้านภูมิแพ้อาหารแฝง   เป็นโปรแกรมการตรวจ ภูมิแพ้อาหารแฝงเพื่อหา ความไม่เข้ากันของร่างกายของคุณกับอาหาร 87 ชนิดซึ่งสามารถแยก หมวดหมู่ย่อยได้เป็น อาหารที่ทำจากนม ผลไม้ ผัก ปลาและสัตว์ทะเลเปลือกแข็ง เนื้อสัตว์ ถั่วและธัญพืช และอื่นๆ อาทิยีสต์ ช็อคโกแลต กาแฟ และ อ้อย  ด้วยผลการตรวจที่น่าเชื่อถือนี้ คุณจะทราบว่าร่างกาย ของคุณไม่เหมาะกับอาหารประเภทใดและสามารถหลีกเลี่ยงเพื่อบรรเทาหรือลดอาการไม่พึงประสงค์ต่างๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้

การเตรียมตัว: ผู้เข้ารับบริการไม่จำเป็นต้องงดน้ำงดอาหารก่อนการเจาะเลือด สำหรับผู้ที่รับประทาน ยาแก้แพ้ควรงดยาแก้แพ้ทุกชนิดเป็นเวลาอย่างน้อย 4 วัน ถึง 1 สัปดาห์ก่อนการเจาะเลือด

 แพ็คเกจ Fundamental

1 รายการ ได้แก่ การตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงแบบ 87 ชนิดอาหาร

 แพ็คเกจ Ultimate

1 รายการ ได้แก่ การตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงแบบ 222 ชนิดอาหาร

หมายเหตุ สำหรับแพ็คเกจ Ultimate การตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงแบบ 222 ชนิด ซึ่งสามารถแยกหมวดหมู่ย่อยได้เป็น อาหารที่ทำจากนมและไข่ ธัญพืช ผลไม้ ผัก อาหารทะเล เนื้อสัตว์ สมุนไพรและ เครื่องเทศ ถั่ว และ อื่นๆ อาทิ ชา กาแฟ โกโก้ น้ำผึ้ง เห็ด และ ยีสต์ เป็นต้น

shutterstock_540478930 copy.jpg

โปรแกรมตรวจสุขภาพอื่น

โปรแกรมตรวจสุขภาพ

เบื้องต้น

ตรวจสุขภาพแบบเบื้องต้นด้วยเครื่อง Oligoscan เป็นการตรวจเพื่อ ประเมินระดับแร่ธาตุ และปริมาณโลหะหนักที่สะสมในร่างกาย   อันอาจเป็นผลให้เกิดอาการเพลีย เหนื่อยง่าย ลดน้ำหนักยาก มีฮอร์โมนผิดปกติ มีอาการแขนขาชา คลื่นไส้ ปวดท้องหรืออาเจียนโดยไม่ทราบสาเหตุ

bottom of page